Monday, September 14, 2009

இனிப்பு ஊளுந்தங் களி

ஊளுந்தம் பருப்பு -ஒரு கப்
அரிசி - ஒரு கப்
வெல்லம் -1கப்
தண்ணீர்
உப்பு -ஒரு பின்ச்
முந்திரிபருப்பு
ஏல‌ம்
செய்முறை:
பருப்பு அரிசி இரண்டையும் தனித்தனியாக வறுத்து கொள்க. ஆறியபின் மிக்ஸியில் ட்ரையாக பவுடர் பண்ணவும் சலித்து கொள்க. மாவு நைசாக இருக்கவும் ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீரை கொதிக்கவிட்டு ஒரு கப் மாவில் ஊற்றி உப்பு போட்டு நன்கு கிளறிவிடவும். தனியா வெல்லத்தை சிறிது தண்ணீர் விட்டு காய்ச்சவும்.எல்லாம் கரைந்த பின் வடி கட்டி நன்கு பாகு பதம் வந்ததும் அதனை மாவினுல் ஊற்றி ந‌ன்கு கலந்து விடவும் அதனை குக்கரில் வைத்து மூடி ஸ்டீம் வரும் போது வெயிட் போடவும் ஆனால் விசில் வரக்கூடாது 20 நிமிடம் வைத்து ஆஃப் பண்ணவும். குக்கரிலிருந்து எடுத்தபின் சிறிது நெய் காய்ச்சி அதில் முந்திரி பருப்பு,ஏலம் போட்டு களியில் கலக்கவும்.

No comments:

Post a Comment

Reply Me