Tuesday, September 22, 2009

கத்தரிக்காய் குழம்பு


தேவையான‌வை:

க‌த்த‌ரிக்காய் 8

வெங்காயம் - 2

தேங்காய் துருவல் - 4டேபிள்ஸ்பூன்

கசகசா 1 டீஸ்பூன்,

மிளகாய் வத்தல் - 8

பூண்டு 4 பீஸ்,

சீரகம் 1/2 டீஸ்பூன்,

தனியா தூள் 2 ஸ்பூன்,

மஞ்சள் தூள்‍ 1/2 டீஸ்பூன்

புளி சிறிது

த‌க்காளி 1

கறிவேப்பிலை - சிறிது

வெல்லம் சிறிது

கடுகு 1/2 டீஸ்பூன்,

உப்பு

எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்.

செய்முறை :

கத்தரிக்காயை முழுதாக நான்காக கட் பண்ணி தண்ணீரில் போட்டு வைக்கவும்.புளியை ஊற வைத்து, கரைத்து வடி கட்டவும்.சட்டியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, மிளகாய், சீரகம், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.ஆறிய பின், தேங்காய், கசகசா, தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து, நைசாக அரைக்கவும்.கத்தரிக்காயினுல் அரைத்த விழுதை உள்ளே திணிக்கவும்.மீதியுள்ள விழுதை புளிக்கரைசலில் கரைத்து வைக்கவும்.வாணலியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, பூண்டு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, தக்காளி கத்தரிக்காயை சேர்த்து வதக்கவும்.எண்ணெயிலேயே கத்தரிக்காய் வேக வேண்டும்.புளிக்கரைசலை ஊற்றி, மஞ்சள் தூள், வெல்லம் போட்டு கொதிக்க விடவும்.கத்தரிக்காய் வெந்து குழம்பு கெட்டியானதும் இறக்கவும்.
தக்காளி இல்லாமலும் செய்யலாம் .


1 comment:

  1. ennai kathirikkai kuzambhu is my favorite!!.. it looks very tempting!!

    ReplyDelete

Reply Me