Tuesday, September 22, 2009
கத்தரிக்காய் குழம்பு
தேவையானவை:
கத்தரிக்காய் 8
வெங்காயம் - 2
தேங்காய் துருவல் - 4டேபிள்ஸ்பூன்
கசகசா 1 டீஸ்பூன்,
மிளகாய் வத்தல் - 8
பூண்டு 4 பீஸ்,
சீரகம் 1/2 டீஸ்பூன்,
தனியா தூள் 2 ஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் 1/2 டீஸ்பூன்
புளி சிறிது
தக்காளி 1
கறிவேப்பிலை - சிறிது
வெல்லம் சிறிது
கடுகு 1/2 டீஸ்பூன்,
உப்பு
எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்.
செய்முறை :
கத்தரிக்காயை முழுதாக நான்காக கட் பண்ணி தண்ணீரில் போட்டு வைக்கவும்.புளியை ஊற வைத்து, கரைத்து வடி கட்டவும்.சட்டியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, மிளகாய், சீரகம், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.ஆறிய பின், தேங்காய், கசகசா, தனியா தூள், உப்பு சேர்த்து, நைசாக அரைக்கவும்.கத்தரிக்காயினுல் அரைத்த விழுதை உள்ளே திணிக்கவும்.மீதியுள்ள விழுதை புளிக்கரைசலில் கரைத்து வைக்கவும்.வாணலியில் 1 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, பூண்டு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, தக்காளி கத்தரிக்காயை சேர்த்து வதக்கவும்.எண்ணெயிலேயே கத்தரிக்காய் வேக வேண்டும்.புளிக்கரைசலை ஊற்றி, மஞ்சள் தூள், வெல்லம் போட்டு கொதிக்க விடவும்.கத்தரிக்காய் வெந்து குழம்பு கெட்டியானதும் இறக்கவும்.
தக்காளி இல்லாமலும் செய்யலாம் .
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
ennai kathirikkai kuzambhu is my favorite!!.. it looks very tempting!!
ReplyDelete